Khẩu Trang Y Tế Giả

Khẩu trang y tế giả
Khẩu trang y tế giả

Khẩu Trang Y Tế Giả

Khẩu trang là vật dụng tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với cơ thể. Bởi vậy khi sử dụng khẩu trang y tế giả với chất lượng kém, xuất xứ không rõ ràng sẽ là một mối nguy hiểm lớn cho sức khỏe của con người.

  • Khẩu trang y tế giả xuất hiện từ khi nào:

Khẩu trang y tế giả xuất hiện trên quy mô lớn đầu tiên ở Trung Quốc vào những năm 2005. Khẩu trang giả bắt đầu xuất hiện khi phạm vi sử dụng của những chiếc khẩu trang y tế đã vượt ra khỏi lĩnh vực y khoa dần trở thành một mặt hàng thiết yếu mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Sau đó hàng loạt nhà máy, cơ sở sản xuất khẩu trang từ vải không dệt ra đời. Sự bùng nổ của thị trường khẩu trang khiến cho sự cạnh tranh trong ngành này trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết: Ở phân khúc cao cấp các thương hiệu tranh đua về chất lượng, về maketing, chương trình quảng cáo rầm rộ. Ở phân khúc thấp hơn các công ty chủ yếu cạnh tranh về giá => thế là khẩu trang y tế giả ra đời. Đây là loại khẩu trang được làm từ chất liệu kém chất lượng với giá rẻ, có hình thức bên ngoài  giống hệt như khẩu trang thật.

  • Cách phân biệt khẩu trang y tế giả và khẩu trang thật

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả đơn giản nhất đó là ngâm khẩu trang vào nước. Khẩu trang y tế thật sẽ không hề bị thấm nước. Còn khẩu trang y tế giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay. Sau đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra tiếp bằng cách xé chiếc khẩu trang y tế đã ngâm nước ra. Khẩu trang thật sẽ có lớp giấy bên trong nguyên vẹn, còn khẩu trang giả sẽ có lớp giấy bên trong bị rã.

Khẩu trang y tế giả
Khẩu trang y tế giả

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả tiếp theo đó là, rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang. Sau đó, lấy tay cầm lớp ở giữa của khẩu trang kéo thật mạnh nếu là khẩu trang tốt lớp ở giữa sẽ không bị rách và dai vì được làm bằng vải kháng khuẩn hoặc giấy kháng khuẩn, còn khẩu trang y tế giả, kém chất lượng lớp ở giữa bị rách ngay khi kéo thì lớp đó là giấy vệ sinh hay lớp giấy rẻ tiền không có tác dụng diệt khuẩn.

Ngoài ra chúng ta nên đọc kỹ các thông tin trên bao bì sản phẩm như công ty sản xuất, hạn sử dụng, chất liệu cấu tạo… Nên mua khẩu trang ở những nhà thuốc, cửa hàng bán lẻ uy tín, gọi điện tới nhà sản xuất để biết được các địa điểm phân phối chính hãng tại địa phương.

Các bài viết liên quan khác:

Hãy là người đặt câu hỏi đầu tiên

Đặt Câu Hỏi

Your email address will not be published.


*