Các Bước Để Bắt Đầu Kinh Doanh Khẩu Trang Y Tế

Như chúng ta đã biết, khẩu trang y tế hiện nay đã trở thành một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Nhu cầu về mặt hàng này ngày một lớn thì cùng với đó là cơ hội cho những người kinh doanh khẩu trang cũng lớn theo. Nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để bước chân vào lĩnh vực này. Dưới đây là bài viết “các bước để bắt đầu kinh doanh khẩu trang y tế” nhằm giúp cho mọi người có thể bắt đầu kinh doanh khẩu trang y tế dễ dàng hơn.

Mua khẩu trang y tế ở đâu
Mua khẩu trang y tế ở đâu

Các Bước Để Bắt Đầu Kinh Doanh Khẩu Trang Y Tế.

 1. Thiết lập mục tiêu.
 2. Nghiên cứu thị trường
 3. Lập kế hoạch chi tiết
 4. Triển khai.

I. Thiết lập mục tiêu:

Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Nó là định hướng, kim chỉ nam cho cho một kế hoạch kinh doanh thành công. Nó còn thể hiện quyết tâm, khát vọng, tầm nhìn của người kinh doanh và cộng sự. Mục tiêu lớn đòi hỏi nguồn lực và quyết tâm của người chủ cũng phải lớn hơn… Theo đó ta chia ra các mục tiêu cụ thể như sau.

 • Đại lý khẩu trang y tế theo vùng (lớn hơn 3 tỉnh)
 • Đại lý khẩu trang y tế theo tỉnh
 • Đại lý khẩu trang y tế cấp huyện
 • Đại lý cấp xã, phường
 • Nhà bán lẻ

Tùy theo khát vọng và nguồn lực của bản thân người kinh doanh mà họ đặt mục tiêu cho mình.

II. Nghiên cứu thị trường.

Sau khi thiết lập mục tiêu nhà kinh doanh sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu của mình theo các tiêu chí:

 • Quy mô thị trường: Độ lớn của thị trường (số thùng/ hộp khẩu trang y tế tiêu thụ trên địa bàn/ tháng), tiềm năng tăng trưởng trong 1 – 5 năm tới ra sao?
 • Thị hiếu của người tiêu dùng (màu sắc, độ dày, giá cả…) đối với khẩu trang y tế phù hợp với mức thu nhập của người dân địa phương.
 • Đối thủ cạnh tranh: Hiện trên địa phương có ai kinh doanh khẩu trang y tế chưa? nếu có thì họ đang bán nhãn hàng nào? mức giá bao nhiêu? chiến lược bán hàng của đối thủ như thế nào?

III. Thiết lập kế hoạch chi tiết

Để có thể tiến hành kinh doanh một cách hiệu quả nhất chúng ta cần lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt cho dự án của mình. Ví dụ:

Nếu mục tiêu của chúng ta là đại lý độc quyền của tỉnh chúng ta cần làm những gì?

 • Khâu bán hàng; Ai sẽ là người bán hàng (tự mình hoặc thuê nhân viên sale?), nếu xây dựng đội ngũ sale thì mức lương là bao nhiêu? cần bao nhiêu người, mức thưởng là bao nhiêu?, làm việc trên quận huyện nào?..
 • Khâu giao hàng: Nhân sự là ai? giao bằng phương tiện gì (xe hon da, hay xe tải…)
 • Kho bãi: Diện tích, yêu cầu trang thiết bị (sạch sẽ, thoáng mát…)
 • Nhà cung cấp (chúng ta định bán hàng của hãng khẩu trang nào? uy tín chất lượng hay giá cả tốt, hoặc bán hàng của nhiều thương hiệu khẩu trang y tế…?)
 • Kế hoạch tài chính: Sau khi tính toán hết các chi phí đầu tư, chúng ta cần ra được con số cụ thể cần đầu tư bao nhiêu tiền, nguồn vốn dự phòng cho giai đoạn ban đầu là bao nhiêu?
 • Chương trình bán hàng: Khuyến mại, hậu mãi, quà tặng…

IV. Triển khai:

Trong quá trình triển khai chúng ta cần làm việc một cách nghiêm túc, theo kế hoạch đã đặt ra (kế hoạch ngày, kế hoạch tháng, kế hoạch năm…). Chúng ta cũng phải thường xuyên bám sát tình hình thực tế để kịp thời điều chỉnh chiến lược cho phù hợp với tình hình kinh doanh khẩu trang y tế hiện tại của địa phương.

……………..

Trên đây là các bước để tiến hành kinh doanh khẩu trang y tế. Tuy diễn giải dài dòng và nhiều khâu như vậy nhưng trong thực tế đối với những người kinh doanh nhỏ, mới khởi nghiệp chúng ta có thể áp dụng phương pháp thử. Tức là chúng ta cứ thử nhập một số lượng hàng nhỏ ban đầu từ một công ty sản xuất khẩu trang y tế uy tín để tiến hành kinh doanh tại địa phương, nếu thấy sản phẩm này bán chạy chúng ta sẽ nhập thêm và dần dần mở rộng hệ thống của mình. Đối với những người kinh doanh càng lớn thì khâu chuẩn bị kế hoạch của chúng ta càng cần kỹ lưỡng hơn.

Thay mặt công ty Bảo An: Xin chúc các nhà kinh doanh, đối tác, thành công!

Hãy là người đặt câu hỏi đầu tiên

Đặt Câu Hỏi

Your email address will not be published.


*